ทำให้บอทรู้จักเว็บเราง่ายขึ้น ถ้ามี Backlink เยอะ ก็ทำให้มันเจอเว็บเราบ่อยขึ้นด้วย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเรียกมัน สร้างช่องทางให้มันไต่มาเจอเว็บเราเอง, ยิ่งมีช่องทางมาก ก็มีโอกาสมาก ทำให้เว็บเรามีคะแนนดี อันดับดีขึ้น ถ้าสร้าง Backlink โดยคัดลอกรหัส html ด้านล่างวางในเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ หากต้องการดูลิงก์ย้อนกลับของคุณ สามารถคลิกที่การเชื่อมโยงภาพจากเว็บไซต์ของคุณบล็อกหรือ และได้ url เว็บไซต์ของคุณจะปรากฏในกล่อง Resent Backlinks Referrer หากผู้เข้าชมใด ๆคลิกที่ลิงค์ภาพนี้ได้จากเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ, URL ของคุณจะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติใน database.Remeber ของเรา
ดาวน์โหลดแคตตาล็อกรถกระบะและรถบรรทุกอีซูซุ ... ที่นี่
อุปกรณ์ประดับยนต์และตกแต่งทุกยี่ห้อ:
บ.พลปิยะกรุ๊ป จก,ผู้จำหน่ายอุปกรณ์,ประดับยนต์,สินค้าประดับยนต์,อุปกรณ์แต่งรถยนต์,ของแต่งรถยนต์,ขายปลีก-ขายส่ง,ราคาถูก,ส่งทั่วประเทศ โทร 02-6750507-9,081-9079698...อ่านรายละเอียดเพิ่ม

ด่วน !!! ซื้อรถฟอร์ดเฟียสต้าและรถฟอร์ดโฟกัส ทุกรุ่น รับส่วนลดและของแถมเพียบ ติดต่อได้ที่คุณสุรพล ประธานบริษัทฟอร์ดอยุธยา จำกัด โทร 081-8193539,081-9079698

ฟอร์ด เรนเจอร์ ก้าวล้ำทุกการขับเคลื่อน โฉบเฉี่ยว ว่องไว หรูหรามีระดับ และนับเป็นกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นใหม่ 2013 Ford Ranger 2013 ได้พัฒนาระบบการขับเคลื่อน และ การดีไซน์ มุมมองมากถึง 90 องศา ภายนอกภายในกว้างขวาง เก็บสัมภาระ ได้มากยิ่งขึ้น บุกลุย กับสภาพถนนแบบต่างๆได้เป็นอย่างดี และในปีนี้ เรนเจอร์ มีกระบะพันธุ์แกร่ง 3 รุ่นด้วยกัน รุ่น Open Cab รุ่น Double Cab และรุ่น Double Cab 4x4 "เพราะ พอใจที่สุด คือความภาคภูมิใจในการให้บริการของเรา FORD พลปิยะ อยุธยา"

ฟอร์ด อยุธยา ศูนย์จำหน่ายและบริการ
ฟอร์ด เฟียสต้า,ฟอร์ด เรนเจอร์,ฟอร์ด โฟกัส...แวะเยี่ยมเวป ฟอร์ด อยุธยา (สอบถามราคาก่อนตัดสินใจซื้อ)
ด่วน !!! ซื้อรถฟอร์ดเฟียสต้าและรถฟอร์ดโฟกัส ทุกรุ่น รับส่วนลดและของแถมเพียบ ติดต่อได้ที่คุณสุรพล ประธานบริษัทฟอร์ดอยุธยา จำกัด โทร 081-8193539,081-9079698 ฟอร์ด เรนเจอร์ ก้าวล้ำทุกการขับเคลื่อน โฉบเฉี่ยว ว่องไว หรูหรามีระดับ และนับเป็นกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นใหม่ 2013 Ford Ranger 2013 ได้พัฒนาระบบการขับเคลื่อน และ การดีไซน์ มุมมองมากถึง 90 องศา ภายนอกภายในกว้างขวาง เก็บสัมภาระ ได้มากยิ่งขึ้น บุกลุย กับสภาพถนนแบบต่างๆได้เป็นอย่างดี และในปีนี้ เรนเจอร์ มีกระบะพันธุ์แกร่ง 3 รุ่นด้วยกัน รุ่น Open Cab รุ่น Double Cab และรุ่น Double Cab 4?4 "เพราะ พอใจที่สุด คือความภาคภูมิใจในการให้บริการของเรา FORD พลปิยะ อยุธยา"


'ยาดมสมุนไพร' ทำขาย'ยังไม่ตกยุค'

รวมบทความงานฝีมือ รายได้เสริม


'ยาดมสมุนไพร' ทำขาย'ยังไม่ตกยุค'


 
 

จากความชอบส่วนตัวก็สามารถทำให้กลายเป็นอาชีพมานักต่อนักแล้ว ไม่ว่าจะเป็นงานเย็บปักถักร้อย งานประดิดประดอยต่าง ๆ ซึ่งถ้าตลาดไปได้ดี มีคนนิยมชมชอบ จากแค่อาชีพเสริมสร้างรายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็กลายเป็นอาชีพหลักได้เลย อย่างการทำ “ยาดมสมุนไพร” ขาย นี่ก็อยู่ในข่าย และก็เป็น “ช่องทางทำกิน” ที่ยังไม่ตกยุค...
    
หมู-พฤทธิ์ พิมพบุตร เป็นเจ้าของยาดมสมุนไพร “บุษย์น้ำทอง” ซึ่งมีสถานที่ในการผลิตคือที่บ้านของตัวเอง โดยมีญาติ ๆ และคนในครอบครัวเป็นผู้ช่วยผลิตในแต่ละขั้นตอน เจ้าตัวเริ่มต้นผลิตจริงจังตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา และเริ่มจำหน่ายในช่วงเดือนธันวาคมในปีเดียวกัน พฤทธิ์บอกว่า แรงบันดาลใจมาจากความชอบส่วนตัวที่เป็นคนชอบการดมยาดมอยู่เป็นชีวิตจิตใจ เรียกว่าดมแทบจะทุกยี่ห้อเลยก็ว่าได้ และก็ไปเจอยาดมสมุนไพรยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งรู้สึกประทับใจในกลิ่นอย่างมาก เพราะมีความแตกต่างจากยาดมยี่ห้ออื่น ๆ ที่เคยดมมา ยิ่งทำให้เกิดแรงบันดาลใจ
   
อยากผลิตเป็นแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาบ้าง จึงไปเรียนการทำยาดมสมุนไพรที่ชมรมอนุรักษ์สมุนไพรไทย ซึ่งขณะที่เรียนนั้นทุกคนก็ต้องทำสูตรเดียวกันหมด ซึ่งเป็นสูตรของอาจารย์ ทำให้ไม่มีความแปลกใหม่และแตกต่าง จึงได้ศึกษาเพิ่มเติม และนำสิ่งที่เรียนจากชมรมนี้มาปรับสูตรการทำยาดมสมุนไพรให้แตกต่างออกไปจาก ที่เคยเรียนมา ซึ่งกว่าจะลงตัวก็ใช้ระยะเวลาพอสมควร ก่อนจะนำไปขาย ก็เริ่มจากแจกจ่ายให้ญาติ ๆ และเพื่อนฝูงได้ทดลองใช้ก่อน       

เจ้าตัวเล่าอีกว่า ความแตกต่างของสูตรยาดมสมุนไพรของตนนั้น คือการใช้ ผิวมะกรูด นอกจากนี้ยังมีการนำเมนทอล และยูคาลิปตัส มาผสมในตัวยาดมด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ตอนที่ทดลองทำยาดมแรก ๆ นั้น มีส่วนผสมทั้งหมด 13 ชนิดคือ กานพลู พริกไทยดำ โกฐหัวบัว โกฐสอ เปลือกสมุลแว้ง ดอกจันทน์ แก่นจันทน์ขาว ผิวมะกรูด โป๊ยกั๊ก พิมเสน เมนทอล การบูร แต่ปัจจุบันได้ตัดเปลือกสมุลแว้ง และโป๊ยกั๊กออกไป        

สมุนไพรที่ใช้ในการทำยาดมทุกอย่างนั้นหาซื้อได้ที่ร้านค้าย่านแยกวัดตึก กรุงเทพฯ แต่ละชนิดมีราคาตั้งแต่ 70–1,500 บาท ซึ่งปัจจุบันนี้ราคาสมุนไพรสูงขึ้นกว่าแต่ก่อนมากเกือบ 50% เนื่องจากมีผู้นิยมนำมาทำยาดมมากเช่นกัน สมุนไพรบางตัวราคา กก.ละกว่า 1,000 บาท เช่น ดอกจันทน์ ราคา กก.ละ 1,200–1,300 เมนทอล ราคา กก.ละ 1,500 บาท แต่บางอย่างก็ราคาไม่แพง อาทิ แก่นจันทร์ขาว ราคา กก.ละ 70 บาท ส่วนพริกไทยดำ และกานพลู ราคา กก.ละประมาณ 350-450 บาท
   
วิธีทำ สมุนไพรทุกอย่างที่นำมาทำ ก็ทำให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ด้วยการผ่า ยกเว้น กระวาน กานพลู พริกไทยดำ และพิเศษตรงลูกมะกรูดสดที่ต้องฝานเอาแต่เปลือกออกมา แล้วนำเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปผึ่งไว้ 2-3 วันก่อน เมื่อทำทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นำมาใส่ลงในผ้าขาวรวมกัน เฉลี่ยอย่างละ 200 กรัม จากนั้นใช้ผ้าพลาสติกคลุมไว้ 2-3 วัน
   
ส่วน พิมเสน เมนทอล การบูร จะแยกไปตุ๋นไว้ต่างหาก       

พฤทธิ์บอกว่า เคล็ดลับในการทำยาดมสมุนไพรนั้น คือส่วนผสมแต่ละอย่างต้องแห้ง เช่น มะกรูด ยิ่งตากแห้งเท่าไหร่ยิ่งดี ถ้าแต่ละอย่างมีความเปียกหรือแฉะมากเกินไปจะทำให้สมุนไพรไม่เข้าเนื้อกัน ส่วนสถานที่ในการทำยาดมนั้นก็ต้องสะอาด และเป็นระเบียบเรียบร้อย         วิธีทำขั้นต่อมาคือ นำพิมเสน เมนทอล การบูร ปริมาณอย่างละเท่า ๆ กัน มาตุ๋นรวมกัน เพื่อให้ละลายจนได้น้ำออกมาใส่ขวดพักไว้ นำส่วนผสมต่าง ๆ มารวมกันแล้วหมักไว้ 3-5 วันจึงเปิดออก ใช้ไม้คลึง หรือใช้ขวดแก้วมาคลึงเพื่อให้สมุนไพรบางตัวที่เป็นเม็ดแตกออก ให้ส่งกลิ่นหอมออกมา ตักน้ำที่เป็นส่วนผสมของพิมเสน เมนทอล การบูร ประมาณ 15 ช้อนชาลงไปคลุกให้เข้ากัน โดยพฤทธิ์บอกว่า การคลุกสมุนไพรกับน้ำหมักนั้น ต้องค่อย ๆ ตักลงผสมทีละช้อน อย่าตักใส่ลงไปทีเดียวหมด เพราะจะทำให้สมุนไพรแฉะ
   
เมื่อผสมส่วนผสมครบแล้ว ก็ค่อย ๆ ตักแบ่งใส่ขวดแก้วที่เตรียมไว้ ขวดเล็กใส่สมุนไพร 2 กรัม, ขวดกลาง ใส่ 5 กรัม และขวดใหญ่ใส่ 10 กรัม ปิดฝา และติดสติกเกอร์ให้เรียบร้อย ขายในราคาขวดละ 25, 35 และ 50 บาทตามลำดับ โดยพฤทธิ์บอกว่า หลังจากหักค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้ว จะได้กำไรขวดละประมาณ 30% จากราคาขาย
   
“สูตรนี้เป็นสูตรโดยเฉลี่ยที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน สามารถเพิ่มสมุนไพรบางตัวได้ หากอยากได้กลิ่นหอมของสมุนไพรชนิดนั้น ๆ แต่ข้อสำคัญคือในการผสมอย่าทำให้เกิดความแฉะ สมุนไพรที่ดีต้องแห้ง” พฤทธิ์กล่าวแนะนำ
    
   
สนใจ “ยาดมสมุนไพร” ของ พฤทธิ์ พิมพบุตร ติดต่อได้ที่ 29/98       หมู่บ้านวรารักษ์ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โทร. 08-3070-8916 และ 08-5058-9777 หรืออีเมล ppm1629@hotmail.com ซึ่งกรณีศึกษา “ช่องทางทำกิน” รายนี้ ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรในปัจจุบันยังไม่ตกยุค.


ทุนอุปกรณ์    ประมาณ 5,000 บาทขึ้นไป

ทุนวัตถุดิบ    ประมาณ 70% ของราคา

รายได้    ราคาขวดละ 25-50 บาท

แรงงาน    1-2 คนขึ้นไป

ตลาด    ส่งร้านขายยา-ร้านค้าทั่วไป

จุดน่าสนใจ    คนไทยยังนิยมใช้กันมาก

ศูนย์บริการและอะไหล่อีซูซุชัยนาท-อุทัยธานี

ผัก,ผลไม้,สมุนไพรไทยเพื่อสุขภาพ


บทความอื่น ๆ สนใจอ่านเพิ่มเติม
ขอบคุณที่เยี่ยมชมเว็บของเรา
ดาวน์โหลดแคตตาล็อกรถกระบะและรถบรรทุกอีซูซุ
ศูนย์บริการและอะไหล่รถบรรทุกอีซูซุ  อะไหล่อีซูซุแท้ คู่ต้วรถจากโรงงาน  ศูนย์บริการและอะไหล่รถบรรทุกอีซูซุ


You might aslo like :
อะไรแปลกๆ ไม่เหมือนใคร:
อาชีพแปลกๆ, ที่คาดไม่ถึง, เก็บตกอาชีพแปลกๆ, ทั้งในประเทศในต่างประเทศมาให้อ่านกัน, ที่ทำไปก็เพราะมีเหตุจำเป็น, เพราะคนเราเกิดมาเลือกที่จะประกอบอาชีพที่แตกต่างกันออกไป...อ่านรายละเอียดเพิ่ม


ต้นไม้ที่คนไทยโบราณเชื่อว่า ปลูกไว้ในบ้านเพื่อเป็นมงคล
- ต้นมะยม เพราะจะทำให้คนนิยม ชมชอบ
- ต้นขนุน เพราะจะทำให้มีผู้สนับสนุน
- ต้นมะขาม เพราะจะทำให้ผู้คนเกรงขาม
- ต้นพุทธรักษา เพระปลูกแล้วพุทธานุภาพจะคุ้มครองบ้านนั้น
ต้นไม้ที่คนไทยโบราณไม่นิยมปลูกไว้ในบ้าน
- ต้นลั่นทม เพราะชื่อต้นไม้พ้องกับคำว่าระทม
- ต้นมะไฟ เพราะมีคำว่า ไฟจะทำให้เดือดร้อนเหมือนไฟ
- ต้นพุทธา เพราะออกเสียงคำว่า ซา หมายถึงความร่วงโรย
- ต้นโพธิ์ เพราะเป็นต้นไม้ใหญ่รากอาจชอนไชทำให้บ้านเสียหายได้
- ต้นโศก เพราะมีความหมายถึง ความเศร้าโศก
- ต้นไทรหรือต้นสำโรง เพราะเป็นต้นไม้ใหญ่ เกรงว่าจะมีวิญญาณ มาสิงต้นไม้
- ต้นกระทุ่ม เพราะเสียงพ้องกับคำว่า ทุ่ม หรือขว้างปา
- ต้นมะขามเทศหรือต้นหวาย เพราะเป็นต้นไม้ที่มีถือว่าจะทำให้เกิด อุปสรรคต่าง ๆ
- ต้นเพกา เพราะมีฝักที่ปลายแหลมคมเหมือนหอกหรือดาบ
- ต้นกล้วยตานี เพราะเกรงว่าจะมีนางไม้ที่ชื่อนางตานีมาอาศัยอยู่
- ต้นมะรุม เพราะมีชื่อพ้องกับ รุม จะมีคนมารุมข่มเหงได้... ReadMore

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไม่เสียเงินซ้ำแล้ว...ซ้ำอีก:
บทความแนะนำวิธีลดความอ้วน, สูตรลดความอ้วน, สูตรลดน้ําหนัก, อาหารลดน้ําหนัก, อาหารลดความอ้วน, ลดความอ้วน,ลดน้ำหนัก, วิธีลดหน้าท้อง, วิธีลดต้นขา, วิธีลดต้นแขน, ลดหน้าท้อง...อ่านรายละเอียดเพิ่ม
อโกด้า (Agoda) คือ บริษัทผู้ให้บริการสำรองห้องพักทางออนไลน์ สำหรับโรงแรมในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกเป็นหลัก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์และมีสำนักงานดำเนินการหลักอยู่ที่กรุงเทพ กัวลาลัมเปอร์ โตเกียว ซิดนีย์ ฮ่องกงและบูดาเปสต์ นอกจากนี้ยังมีสำนักงานย่อยในเมืองใหญ่ทั่วเอเชีย แอฟริกา ตะวันออกกลาง ยุโรปและอเมริกา" จองโรงแรมราคาพิเศษมากกว่า 396100 โรงแรมทั่วโลก ด้วยระบบ Real time บริการตลอด 24 ชั่วโมง รวดเร็ว ปลอดภัย รับประกันราคาถูกสุด โดย Agoda!! โรงแรมในกรุงเทพ-โรงแรมในพัทยา-โรงแรมในหัวหิน-โรงแรมในเชียงใหม่-โรงแรมในภูเก็ต-โรงแรมในสมุย-โรงแรมในหาดใหญ่-ข้อเสนอและส่วนลดพิเศษ


รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมสร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmadeร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมความน่ารู้ ทั้งสาระความรู้รอบตัว เนื้อเรื่องในภาพให้ข้อคิดดีๆทองม้วน thong muan ; rolled waferผลไม้,ผักและสมุนไพร อาหารเพื่อสุขภาพอะไรแปลกๆ ไม่เหมือนใครอ่านแล้วชอบมากและนำมาใช้ใน blog นี้ประกาศซื้อ-ขาย ฟรี  ลงประกาศสินค้า โปรโมทสินค้าฟรี โพสประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป

backlink Tool

ทำให้บอทรู้จักเว็บเราง่ายขึ้น ถ้ามี backlink เยอะ ก็ทำให้มันเจอเว็บเราบ่อยขึ้นด้วย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเรียกมัน สร้างช่องทางให้มันไต่มาเจอเว็บเราเอง, ยิ่งมีช่องทางมาก ก็มีโอกาสมาก ทำให้เว็บเรามีคะแนนดี อันดับดีขึ้น ถ้าสร้าง backlink คัดลอกรหัส html ด้านล่างวางในเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ หากต้องการดูลิงก์ย้อนกลับของคุณ สามารถคลิกที่การเชื่อมโยงภาพจากเว็บไซต์ของคุณบล็อกหรือ และได้ url เว็บไซต์ของคุณจะปรากฏในกล่อง resent backlinks referrer หากผู้เข้าชมใด ๆคลิกที่ลิงค์ภาพนี้ได้จากเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ, url ของคุณจะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติใน database.remeber ของเรา

Copy the html code below, paste in your website or blog.
To view your backlink you can click the image link from your website
or blog. And your website url are listed in last references. If any visitors
click this image link from your website or blog, your url will be create
automatically on our database.Remeber if you remove the code from
your site you link are removed from our database.Optionally use this Widget installer to add this link to your blogger blog.Submit your link Free ::: Free Auto Backlinks SEO will automatically ping your link every day
Porn or Adult site/URL is not allowed.

 
   อาชีพเสริม รายได้เสริม :รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงาน
ฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน
อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ   ขอเชิญแวะชมเวปบทความอาชีพเสริม รายได้เสริม